Hỗ Trợ Khách hàng nhanh: HOTLINE - 0971.436.361 - 0977.369.322 | Facebook Page: BATDONGSANDONGNAIGROUP

Đăng ký Đăng tin

Cuối năm 2020 phê duyệt quy hoạch sử dụng đất

(ĐN) - Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã làm việc với các sở ngành, địa phương về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện cho giai đoạn 2021-2030.
hó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp về quy hoạch sử dụng đất
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp về quy hoạch sử dụng đất

Hiện nay, UBND cấp huyện đang tiến hành rà soát, tổng hợp toàn bộ những dự án đã được bổ sung, điều chỉnh quy hoạch của tất cả các ngành từ năm 2016 đến nay vào quy hoạch sử dụng đất để gửi Sở TN-MT. Sau đó, sẽ trình Hội đồng thẩm định làm cơ sở thẩm định phương án quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

Theo Sở TN-MT, các địa phương đang cố gắng hoàn thành quy hoạch sử dụng đất để đầu tháng 10-2020 có thể trình Hội đồng thẩm định và đầu tháng 12-2020, trình HĐND tỉnh thông qua. Theo đại diện của các sở ngành, thì các địa phương cập nhật đầy đủ diện tích đất phát triển công nghiệp trong giai đoạn tới để có cơ sở triển khai khi được Chính phủ phê duyệt các Khu công nghiệp. Đồng thời, các quy hoạch ngành đều phải lấy bản đồ nền từ Sở TN-MT để đồng nhất.

Như vậy, khi triển khai các dự án sẽ bớt được việc phải điều chỉnh do các quy hoạch lệch nhau. Bên cạnh đó, các địa phương cập nhật quy hoạch vùng, quy hoạch xã vào quy hoạch sử dụng đất, không nên cập nhật quy hoạch 1/500 vào quy hoạch từng khu đất sẽ rất khó điều chỉnh khi có nhu cầu.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các địa phương thực hiện quy hoạch sử dụng đất theo đúng tiến độ. Nếu chậm không kịp phê duyệt quy hoạch sử dụng đất trong năm 2020 thì năm 2021 các dự án trên địa bàn tỉnh sẽ bị đình trệ, vì tỉnh không thể phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các huyện, thành phố chú ý rà soát lại các dự án nếu quá thời gian quy định chưa triển khai mà còn phù hợp quy hoạch thì bổ sung tiếp vào quy hoạch sử dụng đất, không phù hợp thì đưa ra khỏi quy hoạch. Bên cạnh đó, các địa phương không lên quy hoạch đất lúa, mà phải bảo vệ nghiêm ngặt, vì sẽ rất khó xử lý khi triển khai các dự án, công trình phải lấy vào đất lúa...

                                                                        Tin và ảnh: Hương Giang

Tìm kiếm

facebook
Zalo