Hỗ Trợ Khách hàng nhanh: HOTLINE - 0971.436.361 - 0977.369.322 | Facebook Page: BATDONGSANDONGNAIGROUP

Đăng ký Đăng tin

Rà soát, cập nhật lại đồ án quy hoạch phân khu B4 TP.Biên Hoà

Cập nhật lúc 18:05, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 29-7, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với TP.Biên Hoà, các sở ngành và đơn vị tư vấn về quy hoạch 1/5000 phân khu B4 bao gồm một phần các phường: Long Bình, Tân Biên, Tân Hoà thuộc TP. Biên Hoà.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, đồ án quy hoạch phân khu B4 mà đơn vị tư vấn đang thực hiện có diện tích 1.716 ha, có thay đổi so với nhiệm vụ quy hoạch được duyệt từ năm 2017 cho phù hợp với tình hình thực tế hiện tại. Phân khu B4 được chia thành 3 khu vực, trong đó một phần phường Long Bình được chia làm 2 khu, một phần phường Tân Biên và Tân Hòa là khu còn lại.

Phân khu này là khu vực phát triển về công nghiệp như: khu công nghiệp Amata, AgtexLong Bình..., gắn với các trục giao thông lớn là Quốc lộ 1, đường Bùi Văn Hoà, đường Điểu Xiển, đường sắt Bắc-Nam, ga Hố Nai…

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành đã đóng góp ý kiến để đơn vị tư vấn và TP. Biên Hoà bổ sung vào xây dựng đồ án quy hoạch. Trong đó, có một số điểm trước đây quy hoạch thành đất công nghiệp nhưng hiện trạng dân cư đã ở kín, việc thu hồi đất, mở rộng các khu công nghiệp rất khó khăn; hiệu quả đầu tư hạ tầng công nghiệp không cao do chi phí lớn, nên cần phải xem xét lại. Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông, thoát nước, cấp nước cho khu vực cũng cần phải được cập nhật lại trong quy hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị TP.Biên Hòa và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, tính toán các hạ tầng xã hội như: nhà ở xã hội, chợ…phục vụ người dân, bởi đây là khu vực có dân số đông. Trên cơ sở đó hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu để đảm bảo cho việc phát triển ổn định lâu dài của cả khu vực.

Văn Gia

Tìm kiếm

facebook
Zalo